FACA EDUCATION

DISC
THẤU MÌNH HIỂU NGƯỜI ĐỂ THÀNH CÔNG, THỊNH VƯỢNG

DISC viết tắt của 4 nhóm tính cách: Dominance – Influence – Steadiness – Compliance (Sự thống trị, ảnh hưởng, kiên định và tuân thủ)

Bài kiểm tra DISC là một loại trắc nghiệm dùng để đánh giá hành vi cá nhân tập trung vào bốn đặc điểm tính cách nổi bật con người trong một khoảng thời gian nhất định: 

Sự thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự kiên định (S), và Sự tuân thủ (C).

THẤU MÌNH HIỂU NGƯỜI QUA DISC

FACA EDUCATION

ĐỐI TÁC
KHÁCH HÀNG
CHI NHÁNH

Đăng ký bài test DISC chuẩn quốc tế giúp bạn Nhận diện nhóm tính cách, đọc vị đối phương & cải thiện kỹ năng giao tiếp ngay tại đây để nhận ưu đãi hấp dẫn từ FACA EDUCATION

DISC Faca

4 nhóm tính cách DISC:

Hành vi con người sẽ được phân thành 4 kiểu dựa trên lý thuyết DISC như sau:

1. Dominance (D) – “Thống trị”: Người nằm trong nhóm này thường có đặc điểm là quyết đoán, tự tin, mạnh mẽ, năng nổ, nhanh nhẹn, mức độ tập trung cao, thích cạnh tranh, chú trọng tới kết quả.

2. Influence (I) – “Ảnh hưởng”: Những người thuộc nhóm I có đặc điểm là thích xã giao, cởi mở, dễ hòa đồng, nhiệt tình và khả năng thuyết phục tốt.

3. Steadiness (S) – “Kiên định”: Điềm tĩnh, trầm ổn, hòa nhã, biết lắng nghe, ổn định, luôn tận tâm với mọi việc mình làm và cẩn trọng là những phác họa của người nằm trong nhóm S.

4. Compliance (C) – “Tuân thủ”: Người thuộc nhóm C có đặc điểm là xem trọng trách nhiệm, thường rõ ràng trong mọi thứ, tư duy logic, tính kỷ luật tốt, coi trọng sự chính xác và nghiêm túc để hoàn thành kế hoạch đã vạch ra.

Sau khi trải qua bài kiểm tra DISC, bạn nhận được 3 biểu đồ đối chiếu kết quả, mỗi biểu đồ thể hiện một giá trị khác nhau của người kiểm tra:

Biểu đồ nội

Kết quả tại đây cho biết những yếu tố bên trong mỗi người, cách họ thể hiện bản thân khi thật sự thoải mái. Đồng thời, biểu đồ cũng cho bạn biết về thời điểm họ cảm thấy bị hạn chế hoặc áp lực.

Biểu đồ ngoại

Cách họ thích nghi với hoàn cảnh hiện tại sẽ được thể hiện tại biểu đồ ngoại. Vì vậy, kết quả ở biểu đồ này có thể thay đổi tùy vào tâm lý của đối tượng, thời gian kiểm tra, các yếu tố khách quan đang ảnh hưởng đến cuộc đời họ…

Biểu đồ tóm tắt

Mặc dù biểu đồ nội, ngoại có thể biểu thị giá trị nhận thức và hành vi của con người chủ quan hay khách quan, tuy nhiên, họ lại hiếm khi thực hiện chuẩn theo kết quả đó. Vì vậy, biểu đồ tóm tắt sẽ tổng hợp cả hai để đưa ra hành vi thực tế mà người đó sẽ thực hiện.

Kết luận

DISC không hề đơn giản, nó đem lại nhiều lợi ích trong tuyển dụng và quản lý nhân sự. Đặc biệt cá nhân có thể áp dụng những thông tin hữu ích từ biểu đồ DISC vào chính môi trường làm việc thực tế của mình để nâng cao hiệu quả làm việc.
Thông qua việc đọc vị tính cách của đồng nghiệp, đối tác, cộng sự, các cá nhân có thể đưa ra cách ứng xử và giao tiếp phù hợp và linh hoạt để quá trình và các mục tiêu của mình trong công việc, cuộc sống đạt được một cách suôn sẻ và thuận lợi.

DISC Faca
Share via